6 thực phẩm “healthy” và lợi ích bất ngờ của chúng

Nếu bạn chọn cho mình một chế độ ăn clean chắc chắn không nên bỏ qua 6 thực phẩm healthy này.

1. Củ thì là

Củ thì là có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, có màu xanh và vị ngọt. Người ta thường xắt nhỏ và trộn với salad hoặc cắt miếng dùng như món ăn nhẹ. Rắc thêm pho mát Parmesan để giảm bớt vị nồng của củ thì là.

Công dụng: Chứa vitamin C và anethole – đây là một loại dưỡng chất thực vật có khả năng kháng viêm rất tốt và có các đặc tính giúp phục hồi nhanh chóng.
Cách chọn: Củ thì là ngon thường có thân màu xanh pha với trắng. Củ nào càng nhỏ thì càng mềm.

Chứa vitamin C và anethole - đây là một loại dưỡng chất thực vật có khả năng kháng viêm rất tốt và có các đặc tính giúp phục hồi nhanh chóng.
Chứa vitamin C và anethole – đây là một loại dưỡng chất thực vật có khả năng kháng viêm rất tốt và có các đặc tính giúp phục hồi nhanh chóng.

2. Củ cà rốt: thực phẩm “healthy” quen thuộc

Từ xưa đến nay, cà rốt luôn được xem là một loại thực phẩm “thể thao” bởi nó cung cấp nguồn năng lượng tinh bột thấp trước luyện tập và phục hồi hỗ trợ sau tập.

Công dụng: Rửa sạch và ăn sống những củ nhỏ có thể là món ăn nhẹ tiện lợi và dinh dưỡng. Với những củ lớn hơn có thể dùng là nước ép hoặc chế biến với các món ăn tùy thích.
Cách chọn: Nên chọn những củ tươi non, khi bẻ gãy sẽ kêu răn rắc. Ngược lại những củ nào đã có chân mần trên thân củ thì chứng tỏ cà rốt đã già và cũ.

3. Đậu tây (Đậu hà lan)

Đậu hà lan có thể ăn sống được nhưng không ăn trước khi tập luyện, vì hàm lượng chất xơ cao có thể làm chúng ta bị đầy hơi.

Công dụng: Cũng giống như các loại đậu khác, đậu hà lan cũng chưa một hàm lượng đạm rất cao. Đặc biệt là khi ăn sống, lượng khoáng chất sẽ được cơ thể hấp thu trọn vẹn. Cách chọn: Loại đậu ngon thường giòn và dễ tách hột hơn.

Nấm chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Nấm chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

4. Nấm: thực phẩm “healthy” chứa nhiều vitamin

Nấm thường được dùng làm các món nướng hoặc áp chảo. Đôi khi, bạn hãy thêm nấm vào món mì hay các món chiên xào cho đủ vị và đặc sắc.

Công dụng: Nấm chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đây cũng là một trong số những loại thực phẩm hiếm hoi có chứa nhiều vitamin D.

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long