8 cách tạo động lực giảm cân hiệu quả

Cách tạo động lực giảm cân hiệu quả là gì khi những nỗ lực của bạn vẫn chưa đem lại kết quả như mong muốn? Dường như chặng đường đến mục tiêu giảm cân còn khá xa? Bạn không còn nhiệt huyết vào các buổi tập luyện hoặc chế độ ăn kiêng giảm cân làm bạn thấy tẻ nhạt? Bạn đang trong giai đoạn mất đi động lực giảm cân! Hãy tham khảo ngay 9 cách tạo động lực giảm cân hiệu quả dưới đây nhé.

cách tạo động lực giảm cân 01

1. Nhìn lại mục tiêu giảm cân đã phù hợp chưa?

Một mục tiêu giảm cân cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm để thực hiện nó. Tuy nhiên, nếu bạn để ý quá nhiều vào số ký hiện trên bàn cân, nó lại có hiệu ứng ngược, khiến tâm lý áp lực hơn rất nhiều. Việc bạn cần làm là nhìn lại mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong việc giảm cân. Sau đó, bạn chú trọng vào hoàn thành mục tiêu ngắn hạn trước, tránh ôm đồm mọi thứ. Ví dụ mục tiêu của tuần đầu là sốc lại thói quen, tạo thói quen mới trong ăn uống và tập luyện. Mục tiêu tuần thứ hai là giảm được bao nhiêu kg, rồi bao nhiêu kg trong 1 tháng… Bạn sẽ thấy được chuyển biến rõ rệt theo từng tuần, từng tháng và từ đó động lực giảm cân cũng tăng lên vùn vụt đó nhé.

2. Kế hoạch giảm cân càng rõ ràng càng tốt

Nghĩa là bạn cần nắm được cụ thể hôm nay sẽ ăn uống cái gì, tập bài tập gì cho nhóm cơ nào,… Tâm lý nản, mất phương hướng sẽ thường gặp nhất trong  tuần thứ ba bạn giảm cân, nếu không kịp thời điều chỉnh kế hoạch giảm cân cụ thể hơn, sát với mục tiêu hơn, rất dễ dẫn đến mất động lực và tụt cảm xúc.

cách tạo động lực giảm cân 02

3. Phương pháp giảm cân đúng đắn, phù hợp là cách tạo động lực giảm cân cho bạn

Giảm cân có nhiều cách, nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng cuối cùng, phần thắng vẫn nghiêng về phương pháp dựa trên chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện khoa học, hợp lý. Giảm cân đúng đắn không chỉ đánh bay mỡ thừa, nó còn khiến tinh thần của bạn vui vẻ, thoải mái… Đó chính là chìa khóa duy trì động lực giảm cân của bạn ở tình trạng ổn định.

4. Âm nhạc khi tập luyện là một yếu tố không thể bỏ qua

Các bài nhạc tạo động lực giảm cân khi tập luyện cũng là một cách hay để khơi dậy cảm hứng sôi động, vui tươi. Chọn những bản nhạc yêu thích và mở chúng mỗi khi tập luyện nhé. Bạn sẽ không còn bị sự nhàm chán hay mệt mỏi ghé đến khi tập thể dục giảm cân.

cách tạo động lực giảm cân 03

5. Ở bên cạnh những người cùng mục tiêu

Bạn không nhất thiết phải tìm cho bằng được một người bạn đồng hành để giảm cân. Vì không phải ai cũng có mục tiêu và đủ quyết tâm để giảm cân giống như bạn. Thay vào đó, bạn có thể tham gia các hội nhóm giảm cân, nơi những con người xa lạ kết nối với nhau vì chung mục tiêu giảm béo. Và đặc biệt, bạn và họ cùng áp dụng một phương pháp giảm cân giống nhau, đó là nguồn động lực mạnh mẽ giúp bạn tin tưởng vào những gì bản thân đang làm.

6. Tìm cảm hứng từ một người giảm cân thành công 

Có rất nhiều minh chứng sinh động về việc giảm cân thành công, đó có thể là ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng, thậm chí là những con người bình thường ta có thể gặp ngoài đời… Hãy lấy họ làm tấm gương để phấn đấu giống như thế. 

7. Có phần thưởng xứng đáng

Cách tạo động lực giảm cân hiệu quả nhất đó là treo sẵn một phần thưởng hấp dẫn nếu bạn giảm cân thành công. Một chiếc váy mới size S, một chiếc quần jean size M,… hay một chiếc điện thoại mới, laptop mới,… Chỉ cần là món quà đủ hấp dẫn, có ý nghĩa đối với bạn.

cách tạo động lực giảm cân 04

8. Đừng suốt ngày nhìn vào số cân nặng!

Đúng là bạn cần theo dõi tiến độ giảm cân, nhưng không có nghĩa ngày nào bạn cũng leo lên cân để xem đã giảm được bao nhiêu lạng. Bạn có biết rằng, có những trường hợp chỉ giảm 2 – 3kg sau 1 tháng nhưng vóc dáng của họ đã thực sự thay đổi, eo thon hơn, bụng mỡ biến mất, da dẻ hồng hào…? Đó là vì họ đã giảm mỡ thừa thành công, chứ không phải chú trọng vào số ký. Do đó, bạn đừng đặt nặng quá nhiều thành công vào các con số. Nếu cứ leo lên cân hàng ngày, động lực của bạn cũng dần bị tiêu hao đấy. Chỉ nên cân 1 – 2 trong tuần là đủ rồi nhé.

Xem thêm:

KHÁT KHAO EO CON KIẾN, CÓ NÊN DÙNG ĐAI NỊT BỤNG KHÔNG?

Kết lại, thực sự không hề dễ dàng để duy trì thói quen ăn uống hay tập luyện vì nó đòi hỏi sự quyết tâm cao độ mỗi ngày. Theo thời gian, động lực của chúng ta thường bị mất dần và nguội lạnh. Dù sao đi nữa, giảm cân đòi hỏi sự kiên nhẫn trong thời gian dài. Hy vọng với 8 cách tạo động lực giảm cân trong bài viết hôm nay, LMS có thể giúp bạn có thêm nhiều động lực để đạt mục tiêu vào một ngày gần nhất.

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long