9 cách tự tạo động lực hoàn thành chương trình giảm cân

Tham gia một chương trình giảm cân tại nhà quả là ý tưởng đáng để thử ngay trong mùa dịch này. Vừa tranh thủ giảm béo, vừa nâng cao sức khỏe lại đánh đánh bay buồn chán giữa mùa dịch, giúp tinh thần vui vẻ dù phải ở nhà 24/7. Lợi ích đủ đường, chỉ thiếu động lực để theo đuổi chương trình giảm cân đến cùng mà thôi! Vậy thì 9 ý tưởng tự tạo động lực giảm béo trong bài viết này Long dành tặng cho bạn – Những người có mong muốn thay đổi bản thân, thay đổi hình thể trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài. 

chương trình giảm cân
Chương trình giảm cân sẽ đi về đâu nếu bạn mất đi động lực?

Lời mở đầu: Động lực để bạn tham gia chương trình giảm cân là gì?

Có một câu nói rất hay: Động lực là thứ khiến bạn bắt đầu, thói quen là thứ giúp bạn tiến lên. Nếu bạn muốn từ bỏ, hãy nhìn lại lý do bạn bắt đầu! Để bắt đầu một chương trình giảm cân với mục tiêu giảm 5kg, 10kg cũng như vậy. Nếu bạn đang đọc bài viết này, chúng tôi nghĩ bạn đang đau đáu làm cách nào để giảm béo thành công. Nếu đúng, xin mời bạn hãy viết ra giấy câu trả lời cho câu hỏi: Động lực giảm cân của bạn là gì? Vì sao bạn cần một chương trình giảm cân cho riêng bạn???

Động lực đó có thể xuất phát từ lý do riêng tư, vì không muốn bị body shaming, để cải thiện bệnh lý, giảm nguy cơ đột quỵ, để chiến thắng ung thư, để giải tỏa stress… Động lực của bạn có thể rất mạnh mẽ, đầy cảm hứng lúc mới bắt đầu, nhưng nó sẽ dần giảm đi khi bạn không nhận được kết quả ngay trong 1 tuần đầu áp dụng chương trình giảm cân. Giảm cân là một quá trình cần có thời gian. Làm thế nào để giữ vững động lực hoặc tự tạo động lực cho bản thân mỗi ngày? 9 cách tự tạo động lực hoàn thành chương trình giảm cân dưới đây sẽ giúp bạn.

Bài viết kế tiếp: BỤNG NGẤN MỠ NÓI LÊN ĐIỀU GÌ VỀ SỨC KHỎE CỦA NỮ GIỚI?

1. Trân trọng và yêu chính mình

Nếu bạn không yêu chính bạn thì làm sao có thể khiến người khác yêu bạn? Khi bạn trân trọng chính mình thì nó như một tấm gương phản chiếu thái độ tích cực, những người xung quanh cũng dành cho bạn sự trân trọng tương xứng. Yêu bản thân không phải là yêu một cách ích kỷ, mà là sự tự ý thức về giá trị tốt đẹp của chính mình. Nó thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước để hoàn thiện hơn, xinh đẹp hơn và thành công hơn.

2. Sự cam kết

Động lực để hoàn thành chương trình giảm cân sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không có sự cam kết mạnh mẽ. Thực hiện một cam kết công khai có thể giúp bạn có trách nhiệm và tăng cường động lực.

3. Có một người cố vấn/ huấn luyện viên trách nhiệm và giỏi chuyên môn

Người này có tính trách nhiệm sẽ đôn đốc bạn thực hiện cam kết, truyền động lực để bạn hoàn thành chương trình giảm cân. Cùng với chuyên môn, họ là người bạn có thể giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn hoặc các thắc mắc xoay quanh chương trình tập luyện và ăn uống giảm béo.

Bạn có thể thuê một PT chuyên nghiệp 1 kèm 1 để giúp bạn giảm cân tốt hơn. Sẽ tốt nhất nếu bạn lựa chọn người hướng dẫn có kiến thức về vận động và cả kiến thức về dinh dưỡng hoặc nhà trị liệu.

4. Thiết lập mục tiêu giảm cân cụ thể, có lộ trình

Bạn đã ghi ra giấy về động lực giảm cân, lý do bạn bắt đầu, bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi vào chi tiết hơn. Bạn cần trả lời câu hỏi: Mục tiêu giảm cân trong 3 tháng, 6 tháng… là bao nhiêu ký? Chúng có thực tế với tình trạng của bạn không?

Bạn có thể đọc thêm cuốn sách “Bye Béo – Cách giảm 7kg trong 30 ngày” của Long. Đảm bảo bạn không chỉ được truyền thêm động lực giảm béo mà còn tìm được nhiều kiến thức cực kỳ hữu ích cho chương trình giảm cân của bạn.

lms lms động lực tham gia chương trình giảm cân
Bạn còn nhớ động lực thúc đẩy bạn tham gia chương trình giảm cân là gì chứ?

5. Đừng bị áp lực bởi mục tiêu dài hạn, hãy làm tốt mục tiêu của từng ngày

Giảm cân là một quá trình đi đến hạnh phúc, đừng để hành trình của bạn chứa đầy áp lực, sự kỳ vọng và ước mơ thiếu thực tế. Quá tập trung vào mục tiêu cuối cùng khiến bạn mất dần động lực và nản chí. Hãy cam kết hoàn thành mục tiêu cho từng ngày, từng tuần. Sự tập trung vào ngắn hạn khiến bạn đầy năng lượng và vui vẻ hơn.

6. Thiết kế chương trình giảm cân không quá khác xa với lịch trình hàng ngày

Mỗi người có một công việc, có gia đình và nhiều yếu tố khác biệt nhau. Và lý do giảm cân cũng khác nhau. Rõ ràng chúng ta là một cá thể độc nhất, vậy thì chẳng có một chương trình giảm cân nào là hoàn hảo cho tất cả mọi người. Nhưng nguyên tắc cốt lõi thì bất biến. Hãy thiết kế chương trình giảm cân phù hợp với bạn, và nó phải bám sát với cuộc sống riêng của bạn.

7. Đừng quá ám ảnh bởi cái cân!

Cân mỗi ngày không giúp bạn giảm cân đâu. Thay vào đó, giữ cho bản thân sự thoải mái và tin tưởng vào chương trình giảm cân được thiết kế cho bạn. Bạn chỉ cần đứng lên bàn cân mỗi tuần một lần để ghi nhận những biến động về cân nặng. Thế là đủ! Hãy nhìn bạn trong gương và quan sát ngoại hình một cách toàn diện. Sự cân đối đôi khi còn tốt hơn là số ký hiện trên bàn cân.

lms lms lms giambeochuanykhoa chương trình giảm cân giáo án dinh dưỡng chương trình giảm cân

8. Cổ vũ bản thân bằng những bữa ăn mừng

Hãy chia sẻ thành tích giảm cân đó với mọi người xung quanh. Bạn có thể tự thưởng bằng một bữa tiệc nhỏ, chúc mừng bản thân để tăng động lực. Bạn có thể tham gia một cộng đồng giảm béo trên facebook chẳng hạn, ở đó mọi người có chung lý tưởng, bạn dễ dàng sẻ chia và nhận được sự cổ vũ từ các thành viên trong group.

9. Chụp và lưu trữ những hình ảnh của bạn

Thói quen chụp ảnh giúp bạn lưu trữ mọi sự thay đổi của hình thể qua từng giai đoạn giảm cân. Cơ thể bạn sẽ thay đổi khi thói quen ăn uống và thói quen tập thể dục thay đổi. Chụp ảnh khi bắt đầu và xem lại bức ảnh đó thực sự là cách giữ động lực tuyệt vời. Nó chứng minh bạn có thể làm được mọi thứ nếu kiên trì và quyết tâm.

giáo án giảm béo lms chương trình giảm cân thay đổi hình thể hoàn hảo cho bạn  chương trình giảm cân

Lời kết: Mất động lực giảm cân, làm sao để lấy lại nó?

Bạn có thể thấy động lực tuôn trào như một núi lửa đang phun trào. Khao khát được đẹp hơn, khỏe hơn khiến bạn có đến 500% quyết tâm, sẵn sàng làm mọi cách để giảm béo được. Nhưng ngay khi bắt đầu, động lực dần nguội lạnh sau vài tuần cố gắng. Nếu bạn không thấy động lực nữa, hãy thử 9 điều trên nhé. Bên cạnh đó, hãy thử nhìn lại vì sao bạn đang nản chí? Vấn đề ở tập luyện hay ở chế độ ăn uống? Đừng so sánh bản thân với người khác Đừng so sánh sự tiến bộ của bạn với bất kỳ ai khác. Đây là hành trình của bạn và bạn sẽ làm tốt nó! Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long