Bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ bắp?

Làm thế nào để xây dựng cơ bắp? Tập luyện xây dựng cơ bắp thế nào mới đúng? Những câu hỏi quẩn quanh tâm trí vì bạn đã đến phòng tập thể dục thường xuyên và chăm chỉ nhưng vẫn không lên được tí cơ bắp nào? Đọc bài viết này trước buổi tập gym tiếp theo của bạn, thông tin hữu ích cho bạn đang ở đây. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Vấn đề của bạn là gì_ Xây dựng cơ bắp thất bại ư_
Phanbaolong.com: Vấn đề khiến bạn thất bại trong xây dựng cơ bắp là gì?

Vấn đề của bạn là gì? Xây dựng cơ bắp thất bại ư?

Bạn đã đến phòng tập thể dục thường xuyên trong nhiều tháng và không thể tập được ở mức tạ nặng hơn và cơ bắp không phát triển thêm. Đã đến lúc lùi lại một bước và lập một số kế hoạch chuẩn chỉnh hơn. Xây dựng cơ bắp không phải là một điều gì đó có thể thực hiện với tốc độ tên lửa, nó cần thời gian từ từ. Có 4 yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa xây dựng cơ bắp và giữ dáng. Muốn mục tiêu xây dựng cơ bắp thành công, bạn phải tự hỏi mình 4 câu hỏi này.

1. Chế độ ăn uống của tôi có được tối ưu hóa để xây dựng cơ bắp không?

Đã đến lúc thoát khỏi tâm lý “3 bữa mỗi ngày”. Nếu bạn muốn tăng (hoặc giảm) cân, bạn cần cung cấp thức ăn toàn phần cho cơ thể, khoảng 6 – 8 lần mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bạn nên chia nhỏ các bữa ăn lớn và ăn khoảng ba giờ một lần. Điều này không chỉ tốt cho quá trình trao đổi chất mà cơ thể bạn sẽ sử dụng tối đa năng lượng được nạp vào thay vì tích trữ chúng dưới dạng chất béo.

6 bữa ăn mỗi ngày của bạn nên bao gồm chủ yếu là carbohydrate phức hợp và protein. Bạn nên ăn ít nhất 30 gam protein mỗi bữa. Thực phẩm giàu protein bao gồm thịt nạc, thịt gà, cá, lòng trắng trứng, pho mát và các sản phẩm từ sữa. Carbohydrate phức hợp được tìm thấy trong gạo lứt, bánh mì nâu và khoai tây. Tránh xa thực phẩm nhiều muối và đường.

xây dựng cơ bắp đơn giản phải không nào_ Nó không quá khó nếu bạn nắm được trọng điểm.

2. Tôi có nên sử dụng thực phẩm bổ sung không và khi nào thì nên dùng?

Nếu bạn có thể mua được các loại thực phẩm bổ sung, bạn nên sử dụng chúng. Ba loại cơ bản bạn nên cân nhắc là protein, carbs và creatine. Thực phẩm bổ sung whey protein là cách nhanh nhất được biết đến để cung cấp protein chất lượng cho cơ bắp của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả sau khi tập luyện với cường độ cao, khi cơ thể bạn đang thèm protein để tái phát triển cơ bắp.

Có 3 thời điểm quan trọng mà cơ thể rất cần các chất bổ sung. Đầu tiên là vào buổi sáng, sau khi tập luyện và trước khi đi ngủ. Nếu chế độ dinh dưỡng của bạn đã đầy đủ chất và lượng thì bạn không cần thiết phải sử dụng thêm thực phẩm bổ sung. Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm bổ sung để thay thế bữa ăn chính. Thực phẩm bổ sung là thực phẩm bổ sung, nó không thể thay thế vai trò của các bữa ăn.

3. Tôi đang luyện tập chăm chỉ, nhưng liệu có thông minh?

Sai lầm lớn nhất của những người mới tập là nghĩ rằng họ tập luyện càng nhiều thì cơ thể sẽ có càng nhiều cơ bắp. Điều này không đúng! Hai quy tắc cơ bản bạn phải nhớ khi tập tạ nếu muốn tăng cơ giảm mỡ. Thứ nhất, chất lượng tốt hơn số lượng. Thứ hai, các bài tập kết hợp là vua của việc xây dựng cơ bắp. Điều này có nghĩa là nhiều nhóm cơ được hoạt động hơn, các bài tập khó hơn và tiềm năng để phát triển cơ bắp lớn hơn nhiều.

Thời lượng của bất kỳ buổi tập luyện nào không nên vượt quá một giờ. Và bạn chỉ cần tập 1 nhóm cơ 1 lần mỗi tuần. Trên thực tế, hầu hết các vận động viên thể hình chuyên nghiệp chỉ tập luyện bốn lần mỗi tuần. Hãy nhớ rằng, chất lượng không phải số lượng.

Tôi đang luyện tập chăm chỉ, nhưng liệu có thông minh_

4. Tôi có đủ thời gian nghỉ ngơi và hồi phục không?

Khi bạn tập luyện, bạn không xây dựng cơ bắp của mình, bạn đang phá vỡ chúng. Lý do khiến bạn trông “vạm vỡ và cơ bắp phổng phao” khi tập gym là do các mô cơ của bạn bị sưng và bị tổn thương. Cơ bắp của bạn thực sự phát triển khi bạn đang nghỉ ngơi. Vì vậy, nói một cách dễ hiểu, không nghỉ ngơi đồng nghĩa với việc không thể tăng trưởng cơ bắp.

Vì vậy, hãy thoải mái khi bạn không tập luyện. Thư giãn. Và đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc. Ngủ là thời điểm “vàng” của cơ thể để tái tạo xây dựng cơ bắp. Đây cũng là lý do tại sao việc ăn trước khi đi ngủ là điều quan trọng để cơ thể có năng lượng phục hồi cơ bắp trong giấc ngủ.

Xem thêm:

GIẢM 10 KÝ BẰNG CÁCH THAY ĐỔI THÓI QUEN ĂN UỐNG

Kết lại, xây dựng cơ bắp đơn giản phải không nào? Nó không quá khó nếu bạn nắm được trọng điểm. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng, bất chấp những gì bạn đọc trên tạp chí hoặc trên web về việc xây dựng cơ bắp khó khăn và phức tạp thế nào, nó lại đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Nếu bạn hiểu đúng 4 khía cạnh mà chúng ta đã đề cập trong bài viết này, bạn sẽ xây dựng cơ bắp thành công.

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long