Chất béo

Tôi là vận động viên thể hình khi được coach bởi huấn luyện viên quốc tế, ông ấy set cho tôi rất nhiều nhóm thực phẩm giàu acid béo,  hấp thụ chất béo đối với cá nhân và vận động viên thật sự rất có lợi. Chất béo cung cấp khoảng 9 calo/1 gram. Chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể và chất béo thiết yếu có thể giúp hỗ trợ mức độ hormone, chức năng thần kinh và sự ổn định của màng tế bào.

Có chất béo bão hòa và không bão hòa. Chất béo bão hòa là những chất bạn thường muốn tránh vì những tác động bất lợi của chúng đối với cơ thể, chẳng hạn như các vấn đề về tim mạch (bệnh tim và tăng cholesterol). Chúng bao gồm chất béo chuyển hóa (dầu hydro hóa và hydro hóa một phần), mỡ động vật, dầu cọ và dầu dừa. Chất béo không bão hòa bao gồm các axit béo thiết yếu (EFAs) —omega-3 (alpha-linolenic) và omega-6 (linoleic). Các loại axit béo thiết yếu này không tự sản sinh trong cơ thể mà phải được đưa vào thông qua thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung.

Một số lợi ích tích cực của axit béo thiết yếu bao gồm: giảm dị hóa và tăng tiết hormone tăng trưởng, cải thiện hoạt động của insulin, tăng cường sử dụng oxy và chuyển hóa năng lượng cần thiết để đạt hiệu suất tối ưu, giảm tổng lượng cholesterol trong huyết thanh và tăng HDL, cải thiện sản xuất testosterone, hỗ trợ chức năng gan và tăng cường chức năng miễn dịch, và cải thiện tình trạng của tóc và móng tay cũng như tăng khả năng giữ nitơ. Đây là tất cả những tác dụng tuyệt vời cho các vận động viên hoặc cá nhân tập luyện do có thể tăng sức mạnh, hỗ trợ khối lượng cơ thể nạc, giảm mỡ trong cơ thể và cho phép vận động viên tập luyện chăm chỉ hơn và phục hồi tốt hơn sau khi tập luyện. Một sản phẩm đáng dùng là dầu kết hợp Omega 3 từ Biotech USA


Nguồn chất béo chất lượng

Dầu cá (EPA và DHA) Bơ lạc (tự nhiên)
Dầu hạt lanh Hạt hướng dương (không muối)
Dầu ô-liu hoặc hướng dương Quả óc chó, hạnh nhân hoặc đậu phộng (không muối)
Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long