Gia vị giúp bữa ăn thú vị trong khi vẫn đảm bảo được nguyên tắc Giảm Béo Chuẩn Y Khoa

 

Một chút gia vị cho bữa ăn thú vị trong khi vẫn đảm bảo được nguyên tắc Giảm Béo Chuẩn Y KhoaMột chút gia vị giúp bạn có được bữa ăn thú vị trong khi vẫn đảm bảo được nguyên tắc giảm béo chuẩn Y khoa. Bài viết này dành riêng cho những bạn đang băn khoăn: có nên bỏ thêm cái này, cái kia được không… khi nấu các món giảm béo.

Ở đây có ai như vậy không nhỉ?

Rất nhiều bạn đang cố gắng có được thân hình cân đối và khỏe mạnh. Các bạn chú ý đến bữa ăn của mình và bạn chọn ăn eat clean. Đầu tiên, bạn sẽ thấy bữa ăn của bạn đơn giản và lặp đi lặp lại, điều này có thể giúp việc lập kế hoạch bữa ăn trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, ăn đi ăn lại một thực đơn chỉ gồm vài món như gà, cơm gạo lứt và bông cải xanh, có thể khiến bạn nhanh chán. Ở đây có ai như vậy không nhỉ?

Chính vì điều đó, các bạn sẽ nói chế độ ăn quá nhạt nhẽo. Các bạn hỏi Long rất nhiều: anh ơi có bỏ thêm cái này, cái kia được không… Câu trả lời chính là gia vị, với Long cứ gia vị tự nhiên là hoàn toàn ổn, còn gia vị công nghiệp thì không nhé. Bản thân Long cũng loại bỏ dần ra khỏi bữa ăn của mình.

Một chút gia vị giúp bữa ăn giảm béo thú vị hơn

Gia vị là một cách dễ dàng để thay đổi khẩu vị món ăn mà không cần thêm nhiều calo hoặc làm rối các macro, hay TDEE của bạn. Hầu hết các loại gia vị và thảo mộc không thêm chất béo hoặc protein vào bữa ăn của bạn và chỉ thêm một hoặc hai gam carbs, ngay cả khi bạn sử dụng quá nhiều.

Ví dụ, bột tỏi có khoảng 2 gam carbs trên mỗi thìa cà phê, thường nhiều hơn so với lượng bạn sử dụng trong một khẩu phần. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các hỗn hợp gia vị mua ở cửa hàng, chẳng hạn như “gia vị thịt kho, gia vị BBQ, gia vị thịt xông khói”, vì nhiều loại trong số này có chất bảo quản, chất tạo vị, chất tạo độ sết, sánh – CMC của thực phẩm và lượng muối dư thừa được thêm vào chúng.

Gia vị có thể được sử dụng cho hầu hết các món ăn, nhưng chúng đặc biệt tốt với protein, chẳng hạn như trứng, thịt lợn, đậu phụ hoặc thịt gà. Các loại gia vị tự nhiên đều rất tuyệt. Là một cách đơn giản để làm cho bữa ăn nhạt nhẽo của bạn thêm hương vị. Để tiến thêm một bước nữa, việc kết hợp các loại gia vị có khả năng tạo ra hương vị cực kỳ kích thích vị giác. Với một vài combo gia vị đơn giản, bạn có thể chế biến món ức gà đơn giản có hương vị ẩm thực mà bạn yêu thích. 

Cách kết hợp gia vị khi nấu món ăn Giảm Béo Chuẩn Y Khoa

Số lượng mỗi loại gia vị bạn sử dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn sử dụng và khẩu vị cá nhân. Theo nguyên tắc, hãy sử dụng ít các hương vị mạnh như hành, tỏi và bất cứ thứ gì cay hơn so với các loại thảo mộc như húng quế và nghệ. 

Hãy bắt đầu với một phần tỏi, ớt, v.v., đến hai phần húng quế, rau kinh giới, v.v. Sau đó, điều chỉnh từng chút một để tìm ra món bạn thích. Nếu bạn không quan tâm đến lượng muối của mình, thêm một chút muối có thể giúp làm nổi bật hương vị của các hỗn hợp gia vị này. Dưới đây là một số đề nghị về hương vị của gia vị được đơn giản hóa để giúp bạn thử nhé.

  • Để món ăn của bạn trở nên dễ ăn, hãy tạo hỗn hợp bao gồm thìa là, bột tỏi, ớt chipotle và ngò. 

Một chút gia vị giúp bữa ăn giảm béo thú vị hơn

Cách này đặc biệt hiệu quả với thịt, nhưng nó cũng có thể được trộn vào bún gạo lứt hoặc rắc lên trứng.

Cách kết hợp gia vị theo nguyên tắc Giảm Béo Chuẩn Y Khoa

  • Tạo ra một loại nước sốt chẳng hạn, hãy kết hợp bột tỏi, bột hành, húng quế và lá bạc hà. Combo này có thể được sử dụng như một loại chà bông khô cho thịt, rắc lên bề mặt món ăn của bạn, hoặc thậm chí trộn vào nước sốt cà chua để tạo ra nước sốt phở hay hủ tiếu gạo lứt của riêng bạn.

lá oregano tươi và khô

  • Ở Việt Nam, rất nhiều bạn thích món Thái, và gia vị Thái cũng vô cùng kích thích vị giác phải không nào. Hãy kết hợp húng quế, bột tỏi, bột cà ri, gừng và thìa là. Hỗn hợp này có thể được sử dụng để nêm thịt hoặc bún, hoặc kết hợp với nước cốt dừa đóng hộp để tạo thành nước sốt cà ri đơn giản.
  • Các món nướng ở trong nồi chiên không dầu được nhiều bạn áp dụng để hạn chế chiên xào, vậy có hương vị thịt nướng mà không cần nước sốt hay không? Bạn hãy thử kết hợp ớt bột xông khói, thìa là, quế, tiêu đen, bột tỏi và bột hành. Dùng làm combo này ướp cho thịt, rắc lên trứng hoặc thử nghiệm bằng cách cho lên các loại thực phẩm khác để xem bạn thích gì.

gia vị và món ăn giảm béo chuẩn y khoa

Cùng enjoy thưởng thức những bữa ăn giảm béo ngon miệng nhé. Hóng thêm nhiều video nấu món mới đảm bảo giảm béo chuẩn y khoa trên kênh Youtube LMS Fit & Tasty nhé.

Người chia sẻ: Phan Bảo Long

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long