Giảm 10 ký bằng cách thay đổi thói quen ăn uống

Thay đổi thói quen ăn uống có thể giảm 10 ký, có đáng tin không? Thói quen ăn uống của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng, vì vậy hãy tham khảo lời khuyên dưới đây để nhanh chóng đánh bay 10kg dư thừa nhé. 

1. Thay đổi thói quen ăn uống - cách giảm cân bền vững nhất
Phanbaolong.com – Thay đổi thói quen ăn uống là chìa khóa giảm béo thành công.

1. Thay đổi thói quen ăn uống – cách giảm cân bền vững nhất

Có thể bạn đã nghe các câu chuyện về những người đàn ông và phụ nữ đã giảm nhiều cân chỉ trong vài ngày. Để giảm cân thành công, họ có thể đã trải qua thời kỳ khó khăn. Hầu hết các phương pháp giảm cân nhanh đều yêu cầu bạn phải tuân theo các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, điều mà bạn sẽ ghét và bỏ cuộc giữa chừng.

Bạn có thể tránh chế độ ăn kiêng này bằng cách không thực hiện một chế độ ăn kiêng hạn chế. Hãy thay đổi thói quen ăn uống của bạn cho tốt. Bạn có thể giảm cân chậm hơn với phương pháp này, nhưng bạn sẽ không phải khó chịu vì cơ thể thiếu chất hoặc ăn không đủ no.

2. Làm sao để thay đổi thói quen ăn uống của bạn?

2.1. Viết nhật ký ăn uống

Đầu tiên, bạn có thể viết ra tất cả các loại thực phẩm bạn ăn vì chúng có thể làm tăng cân. Đừng chỉ ghi chép lại các món tráng miệng, như bánh khoai lang và bánh su kem. Thay vào đó, hãy ghi chú lại mọi thứ, bao gồm cả chiếc bánh rán hay bánh quy mà bạn mua trên đường đi làm hoặc ăn vặt vào đêm khuya. Bằng cách nhìn thấy thói quen ăn uống hoàn chỉnh của mình, bạn có thể đưa ra những lựa chọn và thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Giả sử bạn ghi lại thói quen ăn uống của mình và nhận thấy rằng bạn ăn vặt quá thường xuyên: bạn thực sự có các bữa ăn nhỏ trước và sau bữa trưa. Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi thực sự đói vào những lúc này, hay tôi ăn chỉ vì mục đích ăn hoặc cảm thấy buồn?” Có lẽ bát ngũ cốc có đường vào buổi sáng không đủ no, khiến bạn cạn kiệt năng lượng vào lúc 10 giờ sáng. Vì bạn không thể ăn trưa, nên bạn có một túi bỏng ngô cỡ trung bình để thay thế. Ở đây, giải pháp có thể là chuyển sang một loại ngũ cốc thịnh soạn, nguyên hạt và không đường để bạn cảm thấy no lâu hơn và có năng lượng đủ cho cơ thể vận động.

Làm sao để thay đổi thói quen ăn uống của bạn_

2.2. Lắng nghe tín hiệu từ cơ thể

Một khía cạnh khác của phương pháp giảm cân bằng cách thay đổi thói quen ăn uống là nó liên quan đến việc lắng nghe các tín hiệu từ cơ thể của bạn. Các dấu hiệu cho biết bạn cần ăn nhiều hơn hoặc bạn nên ngừng ăn, nhưng các dấu hiệu này có thể khá phức tạp. Hầu hết chúng ta không thể giải thích những dấu hiệu này nếu không dùng bữa trong ít nhất là 15 phút, vì cơ thể con người mất khoảng thời gian này để hấp thụ thức ăn và gửi tín hiệu về cho não bộ.

Ví dụ: bạn đã ăn hai phần thịt và một lát bánh sô cô la. Lúc này, dạ dày của bạn đang réo lên, yêu cầu thêm thức ăn, nhưng bạn phải đợi 15 phút trước khi đưa một viên khác vào miệng. Trong khi chờ đợi, bạn đọc một cuốn tiểu thuyết – 15 phút trôi qua và bạn phát hiện ra mình đã ăn đầy đủ.

Xem thêm:

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÓ 1 KẾ HOẠCH GIẢM CÂN KHOA HỌC?

2.3. Thưởng thức bữa ăn từ tốn hơn

Một kỹ thuật bổ sung cho phương pháp giảm cân bằng cách thay đổi thói quen ăn uống là thưởng thức từng miếng thức ăn, ngay từ khi đưa thức ăn vào miệng. Bằng cách thưởng thức những gì bạn ăn, bạn học cách trân trọng thức ăn. Và bạn phát triển khả năng tự chủ bằng cách tìm kiếm sự hài lòng trong việc ăn uống điều độ.

thay đổi thói quen ăn uống giúp giảm 10 cân dễ dàng hơn

Như vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao việc thay đổi thói quen ăn uống giúp giảm 10 cân dễ dàng hơn – mà bạn không cần sử dụng bất kỳ biện pháp mạnh nào. Thay vào đó, bạn tập trung vào những lựa chọn dài hạn phù hợp với lối sống của mình. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống của mình để giảm 10 kg và giữ cho số cân thừa mất đi vĩnh viễn. Chúc bạn thành công.

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long