Giảm béo chuẩn y khoa theo Master Phan Bảo Long

Giữa đại dịch Covid-19, các phòng tập đóng cửa khiến quá trình giảm béo của nhiều người bị trì hoãn. Cân nặng cứ tăng, tỷ lệ nghịch với động lực giảm béo. Nếu bạn đang bế tắc, những chia sẻ của Master Phan Bảo Long về phương pháp giảm béo chuẩn y khoa sẽ giúp được bạn.

Thực trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) định nghĩa thừa cân và béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức hoặc không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong xã hội hiện đại, tình trạng thừa cân, béo phì ở người trưởng thành đang có xu hướng ngày càng phổ biến và trở thành một trong những thách thức lớn đối với chương trình chăm sóc sức khỏe ở mọi quốc gia.

Ước tính năm 2014, toàn thế giới có khoảng 1,9 tỷ người trưởng thành bị thừa cân (tương được với 39% dân số), trong đó có 600 triệu người bị béo phì. Như vậy số người thừa cân, béo phì hiện nay đã tăng gấp hơn hai lần so với năm 1980. Ở Việt Nam tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì cũng chiếm khoảng 25% dân số.

Vì sao bạn béo? Những hệ lụy của béo phì

Nguyên nhân căn bản của thừa cân, béo phì là do tình trạng mất cân bằng về năng lượng giữa lượng calo đưa vào cơ thể và lượng calo được sử dụng. Các nhà dịch tễ học nhận định rằng xu hướng gia tăng tỷ lệ thừa cân, béo phì trong cộng đồng hiện nay chủ yếu là do gia tăng tiêu thụ các thực phẩm giàu năng lượng, có hàm lượng chất béo cao cùng với lối sống ít hoạt động thể lực, lười vận động.

Thừa cân, béo phì là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh không lây nhiễm. Tiêu biểu như các bệnh tim mạch, bao gồm: tăng huyết áp, đột quỵ, xơ vữa và tắc mạch vành, nhồi máu cơ tim;  nguy cơ của bệnh đái tháo đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư như ung thư túi mật, ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư thận… Nguy cơ mắc bệnh và nguy cơ tử vong càng cao khi chỉ số BMI càng lớn.

Mẹo giảm béo chuẩn y khoa theo Master Phan Bảo Long

Phòng chống thừa cân, béo phì là một trong ưu tiên cấp bách hàng đầu của mỗi quốc gia. Đây không chỉ là vấn đề sức khỏe quan trọng tại các nước phát triển mà còn đối với cả những nước đang phát triển như ở Việt Nam.

Theo Master Phan Bảo Long, “giảm cân không khó”, nhưng muốn thành công, bạn cần “bắt đầu đúng”. Bằng 17 năm kinh nghiệm trong luyện tập thể hình và kiến thức y khoa được đào tạo bài bản, Master Phan Bảo Long cùng đội ngũ đã phát triển phương pháp LMSgiảm béo chuẩn y khoa đầu tiên tại Việt Nam.

Phương pháp này dựa trên nguyên tắc “30% vận động – 70% là chế độ ăn uống” và 100% y học bổ sung. Đây thực chất là một phương pháp hình thành cho chúng ta một phong cách sống mới – khỏe mạnh hơn, khoa học hơn.

Bất cứ ai cũng có thể khỏe và đẹp nếu duy trì các thói quen sau:

– Duy trì cân nặng hợp lý

– Hạn chế ăn các loại chất béo, nhất là chất béo bão hòa

– Hạn chế ăn đường và muối

– Tăng cường ăn rau và trái cây,

– Thường xuyên hoạt động thể lực, ít nhất 150 phút/tuần đối với người trưởng thành.

Trong đó, Master Phan Bảo Long nhấn mạnh tầm quan trọng của “sự tử tế trong ăn uống”.

Ở trang 104, sách “Bye Béo – giảm 7kg trong 30 ngày”, thầy Long chia sẻ rằng: “Tử tế trong ăn uống đầu tiên phải bắt đầu từ chính mình đối với bản thân mình, biết bản thân mình cần gì, bao nhiêu là đủ, nên ăn thế nào… Vậy trước khi bắt đầu một chế độ ăn thì các bạn hãy áp dụng tư duy này vào các bữa ăn thường ngày nhé!”.

Phương pháp giảm béo chuẩn y khoa lấy sức khỏe làm đầu bởi dù bạn có giảm được 30kg, 40kg trong thời gian ngắn mà sức khỏe đi xuống, phát sinh bệnh lý thì đó chính là tàn phá cơ thể. Đẹp phải song hành cùng khỏe. Giảm béo phải đi liền với sống vui, sống lành mạnh.

Ai đó nói rằng, bạn chính là những gì bạn đã ăn! Quả thật việc giảm béo sẽ không còn khó nếu như chúng ta hiểu được chính mình.

Cách liên hệ với Master Phan Bảo Long

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp giảm béo theo Master Phan Bảo Long bằng ba cách sau:

  • Theo dõi kênh TikTok và Youtube của PHAN BẢO LONG
  • Tìm đọc sách Bye Béo (hiện tại sách được bán độc quyền tại http://www.byebeo.com/)
  • Nhắn tin trực tiếp cho thầy Long và đội ngũ LMS qua website hoặc fanpage.
Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long