Muốn giảm mỡ? Trước khi định thay đổi bất cứ điều gì, tin tôi đi, hãy nghĩ đến chế độ ăn uống đầu tiên

Bạn muốn giảm mỡ? 70% thành công nằm ở chế độ ăn. Nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng khoa học ủng hộ nó và nguyên tắc Giảm Béo Chuẩn Y Khoa cũng vậy. Bạn có thể học được rất nhiều điều về chế độ ăn uống của mình, và thậm chí, việc giảm mỡ trở nên cực kỳ đơn giản.

Muốn giảm mỡ? hãy nghĩ đến chế độ ăn uống đầu tiên

Muốn giảm mỡ cần bắt đầu từ theo dõi chế độ ăn uống

Đối với nhiều bạn, suy nghĩ về việc tính toán chính xác lượng calo, carbs, protein và chất béo hàng ngày là quá mệt mỏi, phiền hà. Họ muốn một bữa ăn buffet thoải mái nhất, món bánh ngọt yêu thích, và những ly chè béo ngậy. Nhưng họ vẫn muốn giảm cân! Tư duy với việc giảm béo hay giảm cân nên bắt đầu từ việc bạn hiểu chính bạn, hiểu những thói quen của bạn, bởi thói quen có thể giết chết bạn. Không ai có thể giúp bạn nếu bạn không sẵn sàng thay đổi!

Đây là một gợi ý dành cho bạn: “Đừng thay đổi bất cứ điều gì – nhưng hãy theo dõi mọi thứ. Một cách nghiêm túc!”

Đừng giới hạn lượng calo của bạn, hoặc thậm chí đong đếm chúng. Chỉ cần viết ra những gì bạn ăn và uống trong mỗi bữa ăn, và viết mỗi ngày. Sử dụng một ứng dụng, mang theo một cuốn sổ hoặc một tờ giấy, gửi email cho chính bạn sau khi bạn ăn một thứ gì đó…, bất cứ điều gì phù hợp với bạn. Hay là đăng ký một giáo án từ LMS – Giảm Béo Chuẩn Y Khoa, hoặc một khoá Coach Online để coacher giám sát nhắc nhở bạn, đồng hành cùng bạn để tránh phạm sai lầm. Tham gia vào một cộng đồng hỗ trợ giảm cân an toàn chẳng hạn, nơi bạn được mọi người ủng hộ, hay bất cứ điều gì bạn có thể, hãy làm đi!

Tất cả những điều trên đều là sự thật. Nhưng nếu nó chưa đủ để bạn thấy nó có ý nghĩa to lớn và quan trọng đến thế nào với sự thay đổi của bạn, thì đây là 03 lý do tại sao bạn nên xem xét việc có một nhật ký ăn uống.

1. Khoa học nói rằng khi bạn viết ra thứ bạn ăn, bạn sẽ hiểu mình rõ hơn

Những người viết ra những gì họ đã ăn hàng ngày giảm cân hiệu quả gấp đôi so với những người không viết ra. 

“Có vẻ như hành động đơn giản là viết ra những gì bạn ăn sẽ khuyến khích họ tiêu thụ ít calo hơn”, Jack Hollis, Ph.D, “Mọi người càng lưu giữ nhiều thông tin thực phẩm họ ăn vào, họ càng giảm được nhiều cân.”

2. Nó giúp bạn nhận thức rõ hơn về thành phần thức ăn bạn ăn vào 

Sự khác biệt giữa một lát bánh mỏng, và một cái bánh ngọt lớn sẽ làm bạn không kiểm soát được mình. Một trái táo thì hoàn toàn ổn vì chỉ số GI – Glycemid Index (chỉ số đường huyết) của nó, nhưng một rổ táo thì nó khác nhé, chỉ số GL – Glycemid Loading (chỉ số hấp thụ tinh bột khi vào cơ thể của bạn) là rất lớn. Mặc dù táo giúp bạn giảm cân, nhưng nạp số lượng lớn thì không nhé, tương tự như nho giúp bạn giảm cân vì có GI thấp, nhưng ăn cả chùm làm GL tăng thì lại không nhé. 

Khi bạn theo dõi thực phẩm của mình, bạn buộc phải thừa nhận những điều này. Ngay cả khi bạn không biết miếng bánh chứa bao nhiêu calo, thì giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về cách quyết định khẩu phần ăn, và bạn sẽ chủ động việc đưa thức ăn vào miệng của mình. Nói cách ví von, bạn “tịnh thức” cho việc đó.

Theo thời gian, khi bạn viết ra những gì bạn ăn, bạn có thể sẽ bắt đầu tự hỏi mình trước khi cầm muỗng: “Tôi có thực sự muốn ăn món này không? Tôi có cần nó không?”. Khoảng thời gian tạm dừng đó có thể là tất cả những gì bạn cần để theo kịp các mục tiêu dinh dưỡng lớn hơn của mình. Từ đó giúp bạn giảm cân bền vững, ý thức những gì bạn ăn.

3. Nhận ra lỗ hổng trong chế độ ăn uống của bạn khi thấy các thành viên khác áp dụng chế độ ăn Chuẩn Y Khoa thành công

Bạn đã bao giờ theo dõi chế độ ăn kiêng “hà khắc” của mình chỉ để phát hiện ra rằng mình vẫn không giảm cân! “Làm sao có khả năng đó chứ?”, bạn tự hỏi mình. Câu trả lời thường sẽ không giống bạn nghĩ, tôi ăn y như Ông Long chỉ, sáng khoai lang, cà phê, trưa 1:1:1, và tối cũng vậy, tôi làm đúng lắm, sao tôi không giảm.

Hãy bắt đầu viết ra tất cả những gia vị bạn ăn, ngay cả cà phê bạn có uống có kèm sữa hay không. Bạn có uống trà sữa trong những giờ nghỉ giải lao vui vẻ tại công ty. Và những gì bạn áp dụng như Long nói ở trên đó chỉ vài biến trong cả trăm biến của Giảm Béo Chuẩn Y khoa.

» Xem thêm: Gia vị giúp bữa ăn thú vị trong khi vẫn đảm bảo được nguyên tắc Giảm Béo Chuẩn Y Khoa

Hãy bắt đầu viết ra tất cả những gia bạn ăn, ngay cả cà phê bạn có uống có kèm sữa hay không.

Bạn thấy đấy những gì Long chia sẻ về 1:1:1 hoàn toàn không bắt bạn đếm calo. Bạn không cần phải làm vậy. Chỉ cần theo dõi chúng là đủ. Và bắt đầu đọc Bye Béo – cuốn sách gối đầu giường cho những bạn thừa cân, béo. Để hiểu bạn nên làm gì nhé.

Làm thế nào để viết ra thức ăn của bạn

Để tạo nhật ký chế độ ăn uống chính xác nhất, hãy viết ra các lựa chọn thực phẩm và khẩu phần của mọi thứ bạn ăn. Làm điều đó trong một ngày, hoặc thậm chí tốt hơn, làm điều đó trong một tháng – ngay cả khi bạn không thay đổi một thứ bạn ăn. Đừng quên bao gồm những thứ bạn uống hàng ngày nữa nhé.

Làm thế nào để viết ra thức ăn của bạn
Muốn tăng cơ hay muốn giảm mỡ thì đều cần có phương pháp đúng đắn.

Nhật ký thực phẩm của bạn có thể là bất cứ thứ gì: ứng dụng note, sổ ghi chép, email hoặc tin nhắn văn bản cho chính bạn hoặc bất kỳ thứ gì khác phù hợp với bạn. Chỉ cần siêng năng viết ra giấy, vậy là đủ.

Nhật ký thực phẩm của bạn có thể là bất cứ thứ gì

Đây là điều không nên làm: Viết ra trước thời hạn những gì bạn định ăn cho mỗi bữa ăn. Vì nếu bạn không có Coach (Coach online hoặc Coach Offline) giám sát bạn sẽ mau chán nản. Đúng, làm theo cách này có vẻ hiệu quả hơn, nhưng có lẽ sẽ không chính xác theo những gì bạn được nghe, bởi vì kế hoạch đó giả định rằng bạn sẽ ăn đúng những gì bạn đã viết ra – nhưng nhiều người trong chúng ta thì không, chúng ta không ăn đúng theo những gì chúng ta viết ra trước. Ngoài ra, đừng quên bao gồm tất cả các thức ăn bạn ăn vặt mà bạn có thể ăn chúng trong suốt cả ngày.

Muốn giảm mỡ hiệu quả? Hãy thử điều này trước khi bạn thử bất cứ điều gì khác. Bạn có thể ngạc nhiên về chính bạn với Giảm Béo Chuẩn Y Khoa.

Người chia sẻ: Phan Bảo Long – Founder Giảm Béo Chuẩn Y Khoa

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long