Một bài viết ngắn bàn về “Nên dùng dầu gì nấu ăn?”

nen dung dau gi nau an tot cho suc khoe lms.com.vn phanbaolong
Mấy nay cứ tranh cãi về việc Nên dùng dầu gì nấu ăn! Thay vì là dầu, chúng ta sẽ đi tìm hiểu 1 chút về bí mật và bật mí của các sản phẩm loài người nạp vào cơ thể hiện nay.
Lưu ý: Long viết 1 bài dưới góc của người dạy về hoá sinh nhé, không phải là vận động viên, business man, hay chuyên gia dinh dưỡng.
Để bắt đầu cuộc tranh luận thì việc này không còn mới mẻ về việc nên dùng dầu gì nấu ăn tốt cho sức khoẻ, dầu động vật hay thực vật. Đi về quá khứ thì dầu nào cũng tốt cho sức khoẻ cả, đừng để tư duy và bàn tay của con người dính vào thì cái gì Mẹ Thiên Nhiên tạo ra, chúng ta sẽ có cái còn tốt hơn bản chất của nó nữa.
Và con người cho rằng mình thông minh hơn Mẹ Thiên Nhiên, họ bắt đầu tạo ra những loại dầu thực vật qua những khâu xử lý công nghiệp, bao gồm ép, chiết dung môi, tinh chất, loại bỏ chất gôm, khử màu và khử mùi.
Bơ thực vật không hề tự nhiên như chúng ta nghĩ và nó chỉ trở nên phổ biến trong thời kỳ này, những thứ nhân tạo được coi là tốt. Chúng ta uống nước cam nhân tạo pha từ Bột Tang. Chúng ta cho trẻ em uống sữa từ công thức nhân tạo. Chúng ta uống soda sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo. Chúng ta tạo ra thạch ăn cho mát cũng từ chất công nghiệp.
Quay lại câu chuyện bơ và dầu, chúng ta quên bơ động vật (nuôi tự nhiên) hoàn toàn, và thay vào dầu ăn thực vật công nghiệp, nhuộm mày nhân tạo và chứa đầy chất béo dạng trans (acid béo trung tính). “Quên mỡ động vật tự nhiên đi. Hãy sử dụng dầu thực vật” – Những lời lẽ được coi là đánh tráo khái niệm để các nhà sản xuất, các tập đoàn sản xuất dầu bán được doanh thu khủng.

Nên dùng dầu gì nấu ăn? Dầu gì cũng được, bạn chỉ cần hiểu nó tự nhiên.

Ông bà ta hồi xưa rán mỡ lấy dầu, ăn có làm sao đâu, bao nhiêu đời. Nhưng mỡ heo họ rán là heo nhà nuôi, không có cám công nghiệp, thuốc kháng sinh,… còn heo giờ thì em cũng thua.
Ông bà ta hồi xưa ép đậu phộng lấy dầu, đậu thì nhà mình trồng, ép xong dầu màu đục đục. Còn bây giờ thì công nghệ em nêu ở trên rồi các anh chị hiểu sơ rồi chứ.
Tất cả những quảng cáo nhét vào sọ chúng ta khi còn bé nó ảnh hưởng đến thói quen tiêu dùng và làm giàu cho các tập đoàn thực phẩm.
Giống như kem đánh răng, đúng ra đánh buổi sáng thôi, tuyên truyền sau ăn phải đánh, kết quả là doanh thu tăng gấp 3 vì con người tăng tiêu dùng. Các bạn có quan sát càng đánh răng càng xấu hay không.

Chốt quan điểm nhẹ: Hãy dùng gì tự nhiên là OK!

Nhưng quan sát thì không có cái gì bây giờ là tự nhiên cả.
Mở mắt đánh răng (niêm mạc miệng đã mỏng) tống vào người một đống hoá chất, rồi tắm bôi xà phòng lên người (đọc thành phần hết hồn – toàn hoá chất), gội đầu xong đọc cũng hết hồn. Cái nhà tắm là cái phòng hoá chất hay sao ấy.
Ung thư nó được tích luỹ như vậy. Cơ thể chúng ta ngày nào cũng oằn mình ra để đào thải những cái chúng ta nạp vào.
Hãy có tư duy phản biện để hiểu xem quảng cáo toàn quảng cáo láo. Và loài người là chuỗi tiêu thụ cuối.
Muốn làm giàu đơn giản đó là tăng tiêu thụ.
NÊN DÙNG DẦU GÌ NẤU ĂN phanbaolong
Đây là một bài về góc nhìn Nên dùng dầu gì nấu ăn? Đính kèm bài viết là hình ảnh những tập đoàn tài trợ cho hội đái tháo đường và hội ung thư ở Hoa kỳ, tài trợ cho quỹ trái tim.
92% các nghiên cứu được bẻ lái có lợi cho các tập đoàn. Hết hồn không các bạn. Các bạn thấy thú vị không? Long thích nghiên cứu dinh dưỡng vì những điều này. Tìm ra cho mình tư duy và chánh kiến riêng. Phương pháp của Long cũng được tạo ra như vậy. Tạo ra trên con đường tìm kiếm sự thật.
Ghé thăm website của Phan Bảo Long để biết thêm nhiều kiến thức nhé
Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long