Nghề Huấn luyện viên thể hình trông như thế nào sau trong mùa Covid

PT (Personal Trainer) chính là huấn luyện viên thể hình cá nhân để hướng dẫn người tập gym đạt được mục đích theo mong muốn. Nhu cầu làm đẹp và sức khỏe ngày càng nhiều. Do đó, nghề Huấn luyện viên thể hình là một trong những nghề hot trong tương lai. Tuy nhiên, để trở thành một PT giỏi và có thu nhập cao thì cần rất nhiều sự nỗ lực và đầu tư.

Coronavirus tác động nhiều đến Nghề Huấn luyện viên thể hình
Nghề Huấn luyện viên thể hình đang có thay đổi lớn sau khi có Coronavirus.

Công việc của nghề Huấn luyện viên thể hình là gì?

Huấn luyện viên thể hình chính là người truyền động lực cho những ai đang gặp vấn đề về cân nặng. Các PT chuyên nghiệp sở hữu một body khá lí tưởng, cơ bắp đẹp, hình thể cân đối. Họ chính là hình mẫu vươn đến của các khách hàng. Vậy cụ thể, khi thuê huấn luyện viên thể hình thì bạn sẽ nhận được những gì?

  • Thứ nhất, PT là người nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của học viên khi tập gym. Có người muốn tăng cơ giảm mỡ, giảm béo, thay đổi hình thể…
  • Thứ hai, thực hiện bài test kiểm tra thể lực và đo Inbody. Qua đó, PT sẽ xác định chính xác vấn đề mà học viên đang thực sự gặp phải.
  • Thứ ba, xây dựng chương trình tập luyện được cá nhân hóa, thích hợp với sức khỏe và mong muốn của học viên.
  • Thứ tư, PT sẽ hướng dẫn học viên từng bài tập, theo dõi cách tập và chỉnh sửa cho học viên tập đúng kỹ thuật. Họ là người thầy, người bạn đồng hành giúp bạn tìm lại vóc dáng lý tưởng. Giúp học viên tận dụng tối đa thiết bị phòng tập. Tư vấn chế độ dinh dưỡng với thời gian biểu và các bài tập cụ thể.
  • Thứ năm, Theo dõi kết quả luyện tập của học viên định kỳ. Từ đó kịp thời điều chỉnh chương trình luyện tập phù hợp nhất.

Tương lai nghề PT sau đại dịch Coronavirus

Tăng cân không kiểm soát là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người trong và sau mỗi làn sóng Covid-19. Nhiều người cho biết, đã tăng từ 4-10kg từ việc ăn uống không kiểm soát, ăn để giảm cảm giác buồn chán, lo âu. Đồng thời dịch bệnh diễn ra cũng làm giảm các hoạt động thể chất. Sau đại dịch Covid-19 là đại dịch béo phì. Nhu cầu giảm béo ngày càng cao.

“Em nghĩ giảm béo online sẽ rất khó khăn nhưng không ngờ lại hiệu quả đến vậy”. Đây là câu trả lời tôi nhận được sau 40 ngày hỗ trợ khách hàng giảm béo trên nền tảng Coach Online LMS. 

Nhớ lại trước đây, dịch Covid bùng nổ đã buộc đội ngũ LMS phải tìm cách hướng dẫn và kèm cặp học viên từ xa. Nếu ngưng thì mọi cố gắng của cả LMS lẫn khách hàng sẽ đổ sông đổ bể. Thời gian đầu phần lớn học viên còn e dè vì đã quen với việc đến phòng tập. Vậy mà giờ đây, khóa Coach Online được coi là hướng đi chiến lược của LMS. Theo thống kê mới nhất, LMS đã giúp 15000 khách hàng giảm béo thành công. Sau khóa Coach, họ sở hữu một sức khỏe tốt, một thói quen sống lành mạnh đẩy lùi nhiều bệnh lý.

Nghề nào cũng cần nỗ lực và đầu tư, nghề PT cũng như vậy
Nghề nào cũng cần sự nỗ lực và đầu tư. Một PT chuyên nghiệp không chỉ có body đẹp mà còn có kiến thức sâu về sức khỏe, y tế, tâm lý,…

Như vậy một bức tranh mới về nghề PT sau đại dịch Coronavirus đã có màu sắc rõ ràng. Bạn có thể đến phòng tập hoặc chọn hình thức kèm online. Bạn hoàn toàn có thể book lịch các PT giỏi từ bất kỳ đâu. Hiệu quả được cam kết. Bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời.

Cơ hội việc làm Huấn luyện viên thể hình ở ĐăkLăk?

Nghề huấn luyện viên thể hình là một trong những xu hướng mới gần đây tại ĐăkLăk. Dự kiến nhu cầu tuyển dụng PT chất lượng cao sẽ tăng đột biến trong những năm tiếp theo. Tiêu chuẩn của khách hàng ngày càng cao kéo theo nghề PT cũng có những bước tiến vượt bậc.

Có thể nói PT là một trong những nghề vô cùng thú vị, không quá nhiều áp lực, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ. Đặc biệt còn truyền cảm hứng và rèn luyện sức khỏe cho học viên của mình.

Nghề PT tuy “hot” nhưng không dễ trụ vững với nghề. Các PT cần học hỏi, đổi mới và xây dựng thương hiệu cá nhân để thu hút khách hàng. Sự đào thải là quy luật ở bất kì ngành nghề nào, nghề PT cũng không ngoại lệ. 

Theo Phan Bảo Long

Xem thêm: Sống lành mạnh với phương pháp giảm béo của LMS

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long