Những quy tắc giảm béo chuẩn y khoa bạn đã biết chưa?

Giảm béo là một cuộc chiến lâu dài là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại, để có một vóc dáng đẹp, quyết tâm thôi là chưa đủ bạn cần trang bị sẵn cho mình những quy tắc giảm béo chuẩn y khoa để không đưa cuộc giảm cân của bản thân đi vào bế tắc. Vậy những quy tắc giảm béo đó là gì? Hãy cùng LMS – Giảm Béo Chuẩn Y Khoa tìm hiểu về những quy tắc cơ bản này nhé.

1. Quy tắc giảm béo là đốt cháy calories trong cơ thể.

Chìa khoá đốt cháy lượng calories hiệu quả nhất dựa vào hai yếu tố đó chính là: năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu hao. Nếu bạn đang muốn giảm béo, hãy điều chỉnh năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu hao.

Công thức:

– Công thức tăng cân: năng lượng nạp vào > năng lượng tiêu thụ.

– Công thức giảm cân: năng lượng nạp vào < năng lượng tiêu thụ.

– Công thức cân bằng cân nặng: năng lượng nạp vào = năng lượng tiêu thụ.

2. Giảm béo toàn thân không phải giảm béo cục bộ.

Câu trả lời là không, nhiều người cho rằng khi muốn giảm béo bụng thì chỉ cần tập bụng hoặc giảm béo chân đùi hay mặt thì chỉ cần tập luyện 1 phần hoặc 1 nhóm cơ của cơ thể. Điều này hoàn toàn sai lầm và đi ngược lại với quy tắc giảm béo chuẩn y khoa, khi bạn giảm béo tức là giảm béo toàn thân.

Hiện nay có những bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả (link liên kết bài tập giảm mỡ toàn thân), tác động trực tiếp tới lượng mỡ toàn thân trong cơ thể. Thực hiện những bài tập này hằng ngày, không chỉ hình thể của bạn có sự thay đổi mà còn tăng sức bền, sự dẻo dai.

3. Bắt đầu tập luyện thể hình – bước ngoặt thay đổi hình thể:

VĐV Phan Bảo Long đã từng nói: “1 thói quen luyện tập thường xuyên sẽ được hình thành, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện nói trong 21 ngày.”

Phan Bảo Long và quy tắc giảm béo
Phan Bảo Long luyện tập thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Việc tập luyện thể thao, thể hình sẽ rút ngắn con đường giảm béo cho bạn, các bài tập đốt cardio như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây sẽ tăng sức bền và tăng sức khoẻ. Nhưng chỉ thế thôi là chưa đủ, một phương pháp cho cơ thể của bạn ngay cả khi nghỉ ngơi cũng phải sử dụng calories, đó chính là tập tạ. Tập tạ sẽ đốt cháy calories trong lúc đang tập luyện và cơ bắp sẽ bị tổn thương trong lúc tập. Sau khi kết thúc buổi tập và về nhà thì cơ thể vẫn phải dùng calories thêm nữa để phục hồi lại những “chấn thương” cơ bắp gặp phải trong quá trình tập luyện.

4. Thực đơn giảm béo chuẩn y khoa:

Bạn nên lên kế hoạch cho một thực đơn bởi vì thức ăn chiếm 70% việc bạn thành hay bại trong công cuộc giảm béo của bạn, đây còn là lượng năng lượng cho bạn để tập luyện.

Hãy chia nhỏ bữa ăn của bạn và tuyệt đối không được bỏ bữa, việc chia nhỏ ra như vậy sẽ giúp cơ thể của bạn luôn trong trạng thái no và không muốn ăn thêm những đồ ăn fast food, đồ ăn chế biến sẵn,….

Tuân thủ quy tắc giảm béo

5. Nói không với đồ ăn vặt:

Đồ ăn vặt được nói tới ở đây là những đồ ăn được chế biết với nhiều dầu, mỡ, chất phụ gia,… ở bên trong như là: snack, fat food, bánh chiên,…. Không thể phủ nhận rằng chúng đủ năng lượng cần thiết nhưng lại dư thừa những chất khiến cho cân nặng của bạn tăng theo.

Vừa rồi là những quy tắc cơ bản cho quy trình giảm béo chuẩn y khoa. Hãy cùng LMS – Giảm Béo Chuẩn Y Khoa cố gắng kiên trì từng ngày, để không ngừng phát triển bản thân không ngừng lớn mạnh hơn.

Share by
Share on facebook
Share on email
Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên hệ tư vấn từ
Phan Bảo Long