Phan Bảo Long

Lần đầu tiên 5 Shark “say yes” đầu tư cho 1 startup là trải nghiệm thế nào?

Shark Tank là một chương trình được nhiều bạn trẻ Việt đam mê khởi nghiệp chọn làm nơi chắp cánh ước mơ. Thế mà, Long vô cùng bất ngờ khi bản thân có thể làm cho cả 5 Shark “say yes” với dự án startup của mình. Vậy chuyến hành trình đầy thử thách này diễn ra thế nào? Hãy để Long kể cho bạn nghe nhé!

Hành trình tham gia Shark Tank Phan Bảo Long

Chắc hẳn, Shark Tank Phan Bảo Long là cái tên không còn mấy xa lạ trên mạng xã hội. Ngoài việc là một tiktoker nổi tiếng với 1 triệu người theo dõi, Long còn may mắn trở thành một “hiện tượng” thu hút truyền thông với phi vụ gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam mùa 4 với sự đồng ý của tất cả các Shark. Hẳn là bạn cũng tò mò khá nhiều về lý do tại sao Long quyết định tham gia và những điều mà Long đã thu hoạch được xuyên suốt quá trình này đúng không?

Hành trình tham gia Shark Tank Phan Bảo Long
Hành trình tham gia Shark Tank Phan Bảo Long

Trước khi tham gia Shark Tank, Long là một VĐV thể hình và có một câu chuyện truyền cảm hứng cho giới trẻ. Từ nhỏ, Long từng mắc bệnh sốt rét ác tính. Sau khi bệnh sốt rét đã được điều trị, mình tiếp tục bị phơi nhiễm viêm gan.

Bệnh tật làm sức khỏe trở nên xấu đi, có thời điểm Long bị sút cân chỉ còn 52kg. Lúc ấy, mình được các chuyên gia sức khỏe nói rằng không thể lao động nặng và không được ăn quá nhiều protein vì sẽ gây ảnh hưởng đến gan.

Dường như chính khát khao vượt qua bệnh tật đã thôi thúc Long thi đỗ ngành Kỹ thuật Y học, Đại học Y khoa Huế và sau đó trở thành giảng viên Đại học Tây Nguyên. Với kiến thức có được, bản thân Long dần dần cải thiện được sức khỏe của mình thông qua chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý. Cứ như thế, mình dần chiến thắng bệnh tật và tiến đến con đường vận động viên chuyên nghiệp với nhiều giải thưởng danh giá.

Hành trình tham gia Shark Tank Phan Bảo Long
Hành trình tham gia Shark Tank Phan Bảo Long

Trước khi tham gia Shark Tank, Long từng đạt nhiều thành tích như:

 • Huy chương Vàng hệ A 70kg Cúp CLB toàn quốc.
 • Huy chương Vàng đôi nam nữ Cúp CLB toàn quốc.
 • Huy chương Bạc hệ B 70kg Cúp CLB toàn quốc.
 • 1 Huy chương Bạc.
 • 1 Huy chương Đồng Giải nam cổ điển Quốc gia, được cấp bằng chứng nhận từ Trigger Point, Tapping, YBell, SKLZ.
 • Top 4 bodybuilding Đông Nam Á.
 • Top 5 Cổ điển thế giới. 

Long đến Shark Tank với mô hình startup LMS (có nghĩa là: Long gym-Medical-Sport) do chính bản thân Long sáng lập. Long tham gia vừa để lần nữa khẳng định tâm huyết của mình vừa để kêu gọi sự đầu tư để phát triển mục tiêu bản thân đã ấp ủ từ lâu: “Tôi muốn xây dựng một chuỗi y học thể thao ‘mạnh như rồng’ và dài khắp Việt Nam.”

 Những kỷ lục Shark Tank của Phan Bảo Long

Một trong số đó, chính là lập kỷ lục chưa từng có – nhận được lời “say yes” của tất cả các Shark với số tiền đầu tư lên đến 100000 USD cho mô hình kinh doanh do chính bản thân Long tự sáng lập mang tên LMS.

Những kỷ lục Shark Tank của Phan Bảo Long
Những kỷ lục Shark Tank của Phan Bảo Long

Ngoài ra, Long còn sở hữu được cho mình một số kỷ lục khác tại Shank Tank như sau:

 • Nhận được lời “say yes” của cả 5 Shark.
 • Lọt top 3 deal size cao nhất của chương trình Shark Tank mùa 4.
 • Lọt top 20 những mô hình startup để lại ấn tượng nhất trong mùa 4.
 • Mô hình kinh doanh nhận được nhiều đánh giá cao về tiềm năng trong tương lai.
 • Mô hình kinh doanh mang nhiều yếu tố nhân văn.
 • Mô hình startup có được lượng tương tác trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Màn thương thuyết ấn tượng được nhiều khán giả yêu thích nhất.
 • Mô hình startup năng động, tích cực trong mùa dịch và có những hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Trải nghiệm sau khi tham gia Shark Tank

Việc cải thiện sức khỏe cũng như thay đổi hình thể trở nên tốt hơn là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết phải bắt đầu từ đâu. Hiểu được tâm tư đó, Long đã đem câu chuyện đến Shark Tank của mình để có thể mang mô hình LMS lại gần hơn với các bạn có nhu cầu chăm sóc hình thể và sức khỏe.

Trước khi tham gia Shark Tank Việt Nam, Long cũng đã được đông đảo các bạn yêu thể hình biết đến trên các nền tảng mạng xã hội. Nhưng kể từ khi tham gia Shark Tank và giành chiến thắng, mình nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng. Điển hình là trang Facebook cá nhân hiện tại đã thu hút gần 135.000 lượt theo dõi. Kênh Tiktok đạt mốc 1.000.000 follow.

Bên cạnh công việc hằng ngày, Long còn được biết đến là tác giả của sách “Bye Béo”: Cách giảm 7kg trong 30 ngày”. Vào thời điểm tham gia Shark Tank, cuốn sách của Long đã bán được 4.000 bản. Hiện tại Bye Béo đã bán ra hơn 50.000 bản bao gồm cả sách giấy và e-book.

Phan Bảo Long và Trải nghiệm sau khi tham gia Shark Tank
Phan Bảo Long và Trải nghiệm sau khi tham gia Shark Tank

Khi nói về mô hình LMS ở chương trình, Long vô cùng tự hào khi giới thiệu cho mọi người biết đây là một dự án cung cấp những giải pháp giảm béo chuẩn y khoa dựa trên liệu pháp dinh dưỡng và khoa học vận động. Mô hình này giúp học viên của LMS giảm được từ 5kg đến 7kg trong vỏn vẹn 1 tháng. Bằng thực lực của mình, Long đã nhận được trái ngọt khi thành công kêu gọi 100000 USD cho 25% cổ phần, vượt xa mức gọi vốn ban đầu 57000 USD cho 6% cổ phần. Sau chương trình, bản thân Long và mô hình LMS đều nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng Từ đó, cho Long biết mục tiêu truyền cảm hứng cho tất cả mọi người tham gia rèn luyện cải thiện ngoại hình ngày càng tiến gần tới vạch đích hơn.

Cũng nhờ Shark Tank, Phan Bảo Long tôi càng ý thức trách nhiệm hơn về sự cho đi, trách nhiệm lan tỏa, đóng góp cho xã hội, nỗ lực bản thân ngày càng tốt hơn nữa nhằm đem lại giá trị tích cực cho mọi người.

Hy vọng rằng bài viết trên đã đem đến cho bạn đọc những thông tin “thú vị” về hành trình tham gia Shark Tank Phan Bảo Long. Để câu chuyện truyền cảm hứng của Long sẽ đến gần hơn với mọi người.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Long : Xem thêm

Bài viết liên quan